logo VN88

UEFA tổ chức bốc thăm lại vòng 16 đội Champions League vì lá thăm “liên quan” tới MU

Do có nhiều sai sót nghiêm trọng trong quá trình bốc thăm của MU, chỉ khoảng 1 giờ sau khi công bố kết quả xếp đội vòng 16 đội Champions League 2021 – 2022, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phải xác nhận lịch bốc thăm lại. Theo kết quả bốc thăm lần đầu vòng 1/8 Cúp C1, MU sẽ đối đầu với PSG.

Hiện tại, MU đang là đội đứng đầu bảng F nên đối thủ tiếp theo của đội bóng Quỷ đỏ được dự đoán sẽ là Atletico Madrid, Sporting Bồ Đào Nha, Benfica, Inter Milan hoặc RB Salzburg. Tuy nhiên, kết quả của lần bốc thăm đầu tiên đã đưa đội bóng này vào cuộc xung đột với gã khổng lồ PSG của Pháp.

Ngay sau khi UEFA hoàn tất lễ bốc thăm, một số CLB đã phàn nàn về kết quả này. Cụ thể, Atletico Madrid và MU đã yêu cầu UEFA giải trình về những sai sót trong vị trí của các đội bóng. Villarreal thậm chí còn yêu cầu bốc thăm lại. Về phía Real Madrid, họ không đồng tình vì đội của họ bị bốc thăm chia cặp trước khi UEFA mắc sai lầm.

uefa-len-lich-boc-tham-lại-vong-16-chamions-leagua (1)

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng, người hâm mộ tỏ ra nghi ngờ về màn dàn dựng trận PSG chạm trán MU. Sau khoảng 1 giờ thảo luận, UEFA xác nhận sẽ bốc thăm lại vòng 16 đội Champions League. UEFA thừa nhận do trục trặc kỹ thuật với nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên ngoài nên lễ bốc thăm trước đó là sai sót.

Cụ thể, khi các đội được chọn vào lễ bốc thăm gặp Atletico Madrid, UEFA đã không đưa quả bóng của Quỷ đỏ vào kho bóng như thường lệ để tổ chức bốc thăm. Kết quả là, quả bóng chứa Manchester City đã được chọn để đối mặt với Atletico Madrid.

Đồng thời, theo một số video lan truyền trên mạng xã hội, khi các đội được chọn vào lễ bốc thăm để thi đấu với Atletico Madrid, UEFA đã đưa ra quả bóng của Liverpool có chứa kết quả bốc thăm, trong khi Atletico Madrid và Liverpool là hai đội cùng vòng bảng và không thể gặp nhau ở vòng 16 đội.

Đây là sự kiện hiếm hoi trong các giải đấu lớn của UEFA. Được biết, vào 21h00 ngày 13/12 (giờ Việt Nam), lễ bốc thăm xếp đội vòng 1/8 UEFA Champions League sẽ được bắt đầu lại. Tuy nhiên những gì đã xảy ra đang khiến UEFA tự biến mình thành trò hề và làm mất đi phần nào sự tin tưởng của người hâm mộ trên toàn thế giới!

Mẹo cá cược

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá