logo VN88

Trung Quốc cấm các cầu thủ bóng đá xăm mình khi lên tuyển Quốc Gia

Mới đây, lãnh đạo thể dục thể thao của Trung Quốc đã đưa ra quyết định cấm tất cả các tuyển thủ, cầu thủ bóng đá không được xăm mình. Quy định này được áp dụng với toàn bộ cầu thủ đá chuyên nghiệp của các câu lạc bộ và đặc biệt là các cầu thủ của ĐTQG. Cùng VN88 tìm hiểu nhé.

Cụ thể quy định này đó chính là tất cả các cầu thủ dưới U20, U23, hay bất kỳ cầu thủ nào đang khoác áo thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhất định không được phép có hình xăm. Trường hợp những cầu thủ đã có hình xăm vào trước đó được các lãnh đạo khuyên nên xóa hình xăm. Trong những trường hợp đặc biệt các cầu thủ cần mặc trang phục thi đấu kín đáo để che đi hình xăm. Bên cạnh đó GAS cũng tuyên bố rằng họ sẽ xử lý kỷ luật rất nghiêm khắc đối với những cầu thủ có hành vi chống đối.

Quyết định này khiến cho dư luận cũng như người hâm mộ bóng đá Trung Quốc xôn xao những ngày này. Họ cho rằng việc xăm mình chẳng hề liên quan đến kết quả trận đấu cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng của các cầu thủ. Thậm chí có một số khán giả còn để lại lời bình luận rằng quyết định cấm xăm hình có thể sẽ có tác dụng ngược.

Thực ra trước đây, lãnh đạo thể dục thể thao Trung Quốc đã từng cân nhắc và thông qua quy định cấm cầu thủ có những hình xăm phản cảm nhằm tạo nên một xã hội chuẩn mực đạo đức, văn hóa. Hầu hết các cầu thủ đều phải sử dụng trang phục kín cổng cao tường, áo dài tay để che đi hình xăm mỗi lần xuất hiện trên sân luyện tập và thi đấu. Ngoài Trung Quốc thì trước đó Iran đã từng đưa ra quyết định này với các cầu thủ của nước mình vào hồi năm 2019, một phần là bởi đây là quốc gia Hồi giáo với những quy tắc vô cùng khắt khe.

trung-quoc-cam-cac-cau-thu-xam-hinh-min

Hiện tại giới bóng đá Trung Quốc có rất nhiều cầu thủ sở hữu nhiều hình xăm. Một trong số đó phải nhắc đến Zhang Lipeng, hậu vệ nổi tiếng thuộc biên chế của Quảng Châu. Ngoài Zhang Lipeng thì còn rất nhiều cầu thủ khác đều có nhiều hình xăm trên cánh tay, đặc biệt là một vài cầu thủ nước ngoài như Goulart, Nicholas Yennaris.

Ngay sau khi GAS thông báo quy định mới, có rất nhiều tờ báo của Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này, nổi bật nhất là của báo Sina. Họ cho rằng dường như việc cấm hình xăm khi các cầu thủ xuất hiện trên truyền hình là quy định quá cổ hủ và lỗi thời.

Nếu nói rằng việc xăm mình ảnh hưởng đến chất lượng cầu thủ thì hoàn toàn không đúng. Bởi thực tế cho thấy việc các câu lạc bộ, ĐTQG của Trung Quốc không có thành tích tốt ở các đấu trường lớn như World Cup trong thời gian dài hoàn toàn nằm ở khả năng và thực lực.

Hiện tại đội tuyển Trung Quốc đang thi đấu tại mùa giải World Cup 2022. Trong vòng loại thứ 3 Trung Quốc đang thuộc bảng B. Trong thời gian tới đây của tháng 1, Trung Quốc sẽ làm khách đối đầu với Việt Nam và Nhật Bản. Đọc tới đây bạn thấy sao? Bạn có quan tâm tới cá độ bóng đá? Nếu có đừng quên truy cập link mới nhất không bị chặn chúng tôi cập nhật dưới đây nhé!

Mẹo cá cược

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá