logo VN88

Những đội bóng tham dự Vòng loại Euro 2024

Giải Châu Âu 2024 có bao nhiêu đội bóng tham dự?

Mùa giải châu Âu 2024 quay trở lại thu hút đông đảo khán giả bởi sự hấp dẫn cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn. Như thường lệ, mùa giải châu Âu 2024 năm nay có tổng cộng 54 đội bóng tham gia thi đấu và được chia đều thành 10 bảng đấu. Cụ thể có 4 bảng đấu 6 đội và 6 bảng đấu có 5 đội. Hình thức thi đấu vẫn theo dạng lượt đi – lượt về. Các đội đứng đầu 10 bảng đấu và nhì 10 bảng đầu đều giành được xuất vé dự vòng chung kết Châu Âu 2024. 

Các vòng đấu tại Châu Âu 2024 diễn ra khi nào?

Trước đó vào tháng 3 năm 2023, vòng loại châu Âu 2024 đã được diễn ra và được kết thúc trong tháng 11 năm nay. Sau vòng loại này, chúng ta sẽ có được danh sách cụ thể 20 đội tiến sâu vào chung kết của mùa giải. Dự kiến vòng đấu play-off sẽ được diễn ra vào tháng 3 năm sau để tìm ra 3 cái tên xuất sắc nhất để bắt đầu vòng chung kết.

Châu Âu 2024 có 54 đội bóng tham dự thi đấu

Vòng play-off bao gồm những đội bóng nào, thi đấu ra sao?

Tại vòng play off tháng 3 năm 2024 sẽ có sự góp mặt của tất cả 12 đội bóng đã có thành tích ổn định tại đấu trường Nations League 2022-23. 12 đội bóng được chia thành 3 nhánh, mỗi nhánh gồm 4 đội bóng. Sau đó các nhánh sẽ được thi đấu 2 trận bán kết và 1 trận chung kết nhánh. Những đội bóng nào giành chiến thắng ở trận chung kết nhánh sẽ được vào thẳng VCK châu Âu 2024.

Các đội bóng đang tham gia thi đấu tại các bảng đấu?

10 bảng đấu vòng loại Euro 2024

Những đội bóng tham gia vòng loại châu Âu 2024 ở thời điểm hiện tại được chia vào các bảng bao gồm:

Bảng A: Tây Ban Nha, Scotland, Na Uy, Georgia, Đảo Síp.

Bảng B: Hà Lan, Pháp, Ireland, Hy Lạp, Gibraltar.

Bảng C: Ý, Anh, Ukraine, Bắc Macedonia, Malta.

Bảng D: Croatia, Xứ Wales, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Latvia.

Bảng E: Ba Lan, CH Czech, Albania, Đảo Faroe, Moldova.

Bảng F: Bỉ, Áo, Thụy Điển, Azerbaijan, Estonia.

Bảng G: Hungary, Serbia, Montenegro, Bulgaria, Lithuania,

Bảng H: Đan Mạch, Phần Lan, Slovenia, Kazakhstan, Bắc Ireland, San Marino

Bảng I: Thụy Sĩ, Israel, Romania, Kosovo, Belarus, Andorra

Bảng J: Bồ Đào Nha, Bosnia & Herzegovina, Iceland, Luxembourg, Slovakia, Liechtenstein

Tuy nhiên đối với những đội bóng như Hà Lan, Italia, Croatia, Tây Ban Nha đã lọt vào vòng chung kết của Nations League 2022-23 lại dược nghỉ lượt các trận đấu tháng 6 vừa ua và được xếp vào những bảng đấu gồm 5 đội. Điều này hỗ trợ cho cả 4 đội bóng này tham gia VCK của Nations League 2022/23. 

Có thể thấy tại các bảng đấu vòng loại của Châu Âu 2024, Pháp và Hà Lan là hai cái tên rất mạnh tuy nhiên cả hai lại cùng nằm trong bảng B. Đặc biệt hơn cả là sự có mặt của cả hai đội đã từng tham dự vòng chung kết châu Âu 2020 là Ý và Anh lại cùng ở bảng đấu C. Đây là dấu hiệu cho thấy sự hấp dẫn và gay cấn của các vòng đấu loại cũng như Play-off thời gian tới. 

3 đội thắng ở chung kết nhánh sẽ tham dự VCK EURO 2024

Ngược lại thì ở bảng A, các đội bóng như Na Uy hay Scotland phải gặp trở ngại và khó khăn trước Tây Ban Nha. Đây có lẽ là bảng đấu khá nhẹ nhàng với ông lớn Tây Ban Nha. Còn ở bảng đấu J, Bồ Đào Nha cũng khá dễ thở khi các đối thủ của mình không quá mạnh và được đánh giá cao. Chẳng hạn như các đội Herzegovina, Slovakia, Luxembourg, Liechtenstein, Iceland….

Có thể dự đoán rằng những ông lớn với kinh nghiệm dày dặn, mạnh mẽ về mọi mặt ở châu Âu sẽ có khả năng giành được vé VCK Châu Âu 2024 là rất cao.

Mẹo cá cược

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá