logo VN88

Miedema nói về văn hóa hâm mộ độc hại

Người hùng của Arsenal Vivianne Miedema lo ngại rằng một ‘chất độc’ văn hóa người hâm mộ có thể đang phát triển trong môn bóng đá nữ khi bối cảnh môn thể thao này ngày càng phổ biến. Anh em hãy cùng VN88 tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Bóng đá nữ ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới khi nó thu hút thêm đầu tư và lượng khán giả lớn hơn. Với con số đáng kinh ngạc là 59.042 người đến xem để xem đội của cô đánh bại Chelsea ở Women’s Super League vào tuần trước. Trong khi nhiều người khẳng định trận đấu của nữ rất khác so với của nam thì ngôi sao Arsenal lo ngại rằng nền văn hóa của người hâm mộ đang bắt đầu có quá nhiều điểm tương đồng.

“Nếu bạn chơi ở một sân vận động gần như cháy vé vào Chủ nhật tuần trước, đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất với tư cách là một cầu thủ,” Miedema nói với The Times. “Tiêu cực lớn đến từ đó là mọi người có ý kiến. Với tư cách là người chơi, bạn cố gắng tránh xa nó, nhưng bạn sẽ không bao giờ thực hiện được điều đó hoàn toàn vì có những người xung quanh bạn nhìn thấy sự lạm dụng. Người hâm mộ bóng đá thật man rợ. Không có sự tôn trọng. Không có sắc thái nào cả.”

“Chúng tôi luôn hét lên: “Chúng tôi không muốn biến trò chơi của nữ thành trò chơi của nam”, nhưng tôi nghĩ với cách mọi thứ đang diễn ra, chúng tôi bắt đầu thực sự nhanh chóng biến thành trò chơi như vậy, điều mà cá nhân tôi nghĩ là độc hại và tôi không nghĩ chúng ta cần.”

Miedema chỉ vừa mới trở lại thi đấu cho Pháo thủ. Cô đá chính cho Arsenal lần đầu tiên kể từ tháng 12/2022 sau khi bình phục chấn thương ACL vào cuối tuần trước. Tiền đạo người Hà Lan thường xuyên phải ngồi dự bị kể từ khi cô trở lại vào cuối tháng 10 nhưng lần xuất hiện này đánh dấu lần ra sân đầu tiên của cô cho Pháo thủ sau hơn 12 tháng.

Ngôi sao người Hà Lan tiếp theo sẽ ra sân cùng Pháo thủ khi họ gặp đối thủ phía bắc London là Tottenham Hotspur vào thứ Bảy, ngày 16/12. Anh em đừng quên truy cập VN88 thường xuyên để cập nhật tin tức thể thao mới nhất nhé!

Mẹo cá cược

Soi kèo bóng đá

Tin Tức Bóng đá